ไอเดียแต่งบ้าน

white

ไอเดียแต่งห้องเก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่จุใจ ดีไซน์สวยสไตล์ Walk in Closet

white

ไอเดียแต่งห้องเก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่จุใจ ดีไซน์สวยสไตล์ Walk in Closet

เอาใจสายแฟชั่นทั้งหลายกันหน่อยกับไอเดีย Walk in Closet  เพื่อจัดระเบียบพื้นที่ให้มากกว่าที่เก็บเสื้อผ้า ของเยอะแค่ไหนก็มีเก็บ วันนี้เราจึงได้นำไอเดียการจัดห้อง Walk in Closet มาฝากกัน ใครที่กำลังหาไอเดียสร้างหรือตกแต่งพื้นที่ ก็ลองดูไอเดียที่เรานำเสนอ จะมีแบบไหนบ้าง ไปดูกัน 

  • แบบ Double-Sided โทนสีขาว

แบบ Double-Sided โทนสีขาว

พื้นที่จัดเก็บเสื้อผ้าแบบสองฝั่ง โดยฝั่งเก็บเสื้อผ้าจะเป็นตู้เสื้อผ้ามีหน้าบานเปิด-ปิดได้ และมีกระจกบานใหญ่ อีกฝั่งหนึ่งเป็นตู้ลิ้นชักสำหรับเก็บข้าวของหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ในโทนสีขาวเข้าชุดกันได้อย่างลงตัว เมื่อเดินลึกเข้าไปจะพบกับชั้นวางรองเท้าขนาดใหญ่สูงจรดเพดาน มีเก้าอี้ตัวเล็ก ๆ ไว้สำหรับนั่งลองรองเท้าแสนสวยด้วย 

  • แบบ Double-Sidedโทนเอิร์ธโทน

แบบ Double-Sided ในโทนเอิร์ธโทน

สบายตามาก ๆ สำหรับ Walk in Closet 2 ฝั่งที่เชื่อมต่อกันคล้ายตัวแอล (L) เป็นตู้เสื้อผ้าแบบบิลต์อินมีหน้าบานกระจกเลื่อนปิด-เปิด ทำให้มองเห็นเสื้อผ้าภายในได้โดยไม่ต้องเปิดตู้ ด้านในตู้แบ่งสัดส่วนในการเก็บเสื้อผ้าเป็นระเบียบ มีราวสำหรับแขวนเสื้อเชิ้ต เดรส ชุดสูท หรือเสื้อโค้ท ด้านล่างเป็นลิ้นชักเก็บของ และชั้นวางรองเท้าแยกเป็นหมวดหมู่ ส่วนด้านบนเป็นพื้นที่สำหรับเก็บของหรือเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใส่ 

  • แบบ Double-Sided สไตล์คลาสสิก

แบบ Double-Sided สไตล์คลาสสิก

แบ่งสรรพื้นที่ในห้องนอนทำเป็นมุมแต่งตัวง่าย ๆ ด้วยการทำ Walk in Closet 2 ฝั่ง โดยฝั่งหนึ่งทำเป็นตู้เสื้อผ้ามีบานประตูปิดป้องกันฝุ่นและเพิ่มความเป็นระเบียบเรียบร้อย และอีกฝั่งทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง ติดตั้งบานกระจกขนาดใหญ่ไว้แต่งตัว พื้นที่ที่เหลือก็บิลต์อินทำเป็นราวแขวนเสื้อที่ใส่บ่อย ลิ้นชักเก็บของ และชั้นวางอุปกรณ์กระจุกกระจิกได้เลย

  • แบบ Double-Sided สไตล์โมเดิร์น 

แบบ Double-Sided สไตล์โมเดิร์น

แม้จะมีพื้นที่จำกัด แต่ก็จัดเก็บเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ได้เต็มพื้นที่ กับตู้เสื้อผ้าบิลต์อินที่มีทั้งแบบบานประตูกระจกเปิด-ปิด สำหรับส่องเช็กความเรียบร้อยและทำให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย มีลิ้นชักและชั้นวางเก็บของทำให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีมุมโต๊ะเครื่องแป้งมีลิ้นชักสำหรับเก็บเครื่องประดับหรือของมีค่าต่าง ๆ ด้วย

  • แบบ Single-Sided โทนสีดำ

Single-Sided ในโทนสีดำ

ตู้เก็บเสื้อผ้าบิลต์อินแบบฝั่งเดียว มีฝาบานประตูเปิด-ปิดเพื่อป้องกันฝุ่นและความอับชื้นต่าง ๆ อีกด้านหนึ่งทำเป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้ง พร้อมกระจกบานใหญ่ และพื้นที่สำหรับวางเมคอัพหรืออุปกรณ์แต่งหน้าทำผม คุมโทนสีดำสร้างความหรูหราดูดีมีสไตล์มาก ๆ เลย 

  • แบบ Single-Sided เชื่อมกับห้องน้ำ

Single-Sided เชื่อมกับห้องน้ำ

ลดความแออัดของการใช้งานในห้องน้ำและห้องนอนด้วยการสร้างพื้นที่สำหรับเก็บเสื้อผ้าที่เชื่อมต่อระหว่างห้องน้ำและห้องนอน แบ่งโซนราวแขวนเสื้อผ้า 2 ชั้น สำหรับแขวนเสื้อ กางเกง ชุดเดรส อีกทั้งยังมีตู้ลิ้นชักเก็บของและเก้าอี้สตูลสำหรับนั่งลองหรือเลือกเสื้อผ้าได้ เพิ่มบรรยากาศให้ห้องดูโล่งโปร่ง และมีแสงจากธรรมชาติสาดส่องเข้ามาด้วยกระจกแนวนอน ซึ่งช่วยทำให้ห้องไม่อับชื้นได้อีกด้วย 

  • แบบ Island ในโทนสีครีมคลาสสิก

แบบ Island ในโทนสีครีมคลาสสิก

พื้นที่เก็บเสื้อผ้าสำหรับคนมีของเยอะ เพราะจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว เป็นตู้ 2 ฝั่งสูงใหญ่จรดเพดานตั้งตรงข้ามกัน มีประตูบานเปิด-ปิด และติดตั้งกระจกบานใหญ่สำหรับส่องดูความเรียบร้อย เมื่อเดินลึกเข้าไปข้างในจะเป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้งและตู้ชั้นวางสำหรับวางกระเป๋าเป็นสัดส่วน สำหรับพื้นที่ตรงกลางเป็นเกาะสำหรับวางเครื่องประดับหรือไอเทมในการแต่งตัวชิ้นเล็ก ๆ เช่น เข็มขัด หรือเนคไท เป็นต้น 

  • แบบ Island สไตล์มินิมอล

แบบ Island สไตล์มินิมอล

ขาว ๆ คลีน ๆ ไม่ยุ่งยากตามสไตล์มินิมอล แม้จะเป็นห้องเก็บเสื้อผ้าและห้องแต่งตัวที่เก็บของเยอะแยะ แต่เมื่อมีการจัดวางที่ลงตัว วางราวแขวนเสื้อ 2 ชั้น ชั้นวาง และเคาน์เตอร์ลิ้นชักตรงกลาง ก็สามารถแบ่งจัดเก็บเสื้อผ้าทั้งเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด กางเกง เดรส กระโปรง เครื่องประดับ และอุปกรณ์แต่งตัวต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน สวยงาม และเป็นระเบียบ

  • แบบ Island สไตล์กระจกล้อมรอบ

แบบ Island สไตล์กระจกล้อมรอบ

ถูกใจสายแฟชั่นทั้งหลายแน่ ๆ สำหรับ Walk in Closet สไตล์นี้ กับพื้นที่เก็บเสื้อผ้า เครื่องประดับ และแอคเซสซอรี่ต่าง ๆ มีประตูบานกระจกใหญ่เปิด-ปิดได้ เพื่อป้องกันฝุ่นและใช้ส่องดูความเรียบร้อยได้ในตัว ด้านในเป็นชั้นวางหมวกและรองเท้า จัดวางอย่างเป็นระเบียบ พร้อมเคาน์เตอร์ตรงกลางสำหรับนั่งแต่งตัวและเก็บไอเทมเครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ

ใครที่สนใจกำลังจะทำ Walk in Closet ก็ลองเอาไอเดียที่เรานำมาเสนอไปเป็นตัวเลือกได้นะ