ไอเดียแต่งบ้าน

white

บ้านสไตล์ Minimal ผสม Tropical กลิ่นอายแบบญี่ปุ่น

white

               

            แบบบ้านมินิมอล-ทรอปิคอล ดีไซน์เรียบง่าย ผสานการออกแบบให้เข้ากับภูมิประเทศเขตร้อน ด้านฟังก์ชันการใช้สอย ตัวบ้านก็ให้มาครบ บนพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง

                 

               

วันนี้จะพามาดูบ้านที่ให้ฟิลเหมือนเรามี Pool Villa หรูริมทะเลกัน ซึ่งบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ Queensland, Australia คอนเซ็ปท์ในการออกแบบคือต้องการสร้างบ้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนเรามีบ้านอยู่ริมทะเล ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติแต่ในเวลาเดียวกันก็มีความหรูหราผสมผสานเข้าไปด้วย บอกเลยว่าดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความงามอย่างมีระดับ เป็นบ้านที่เห็นแล้วเหมือนได้ไปเที่ยวทะเลจริงๆเลยนะเนี่ย

               

                 

บ้านหลังนี้มีห้องนอนมาให้ถึง 5 ห้อง มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ระบบน้ำแร่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้เขตร้อนที่ให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวพักผ่อนอยู่ริมทะเล ในส่วนของการตกแต่งภายนอกจะเน้นไปที่วัสดุไม้สีธรรมชาติเป็นหลัก ทำให้รู้สึกอบอุ่นและผ่อยคลาย ส่วนภายในจะใช้เป็นไม้โทนขาวตัดกับสีเข้มของเฟอร์นิเจอร์, เคาน์เตอร์ครัว และหินอ่อนในห้องน้ำ ช่วยให้บ้านหลังนี้ดูลงตัวน่าอยู่สุดๆไปเลย

                 

                    

นอกจากนี้ สถาปนิกยังให้เพิ่มดลิ่นอายความทรอปิคอลผ่านการออกแบบให้มีพื้นที่เปิดโล่งและองค์ประกอบที่รับลม เพื่อให้บ้านมีความเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน บริเวณพื้นที่หน้าบ้านมีสระว่ายน้ำส่วนตัวในขนาดท่พอเหมาะเอาไว้ด้วย โดยจะเชื่อต่อกับพื้นที่ห้องโถงนั่งเล่นภายในบ้าน จึงเป็นบริเวณเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจโดยเฉพาะ